เรื่องความปลอดภัย ของ ไอโฟน

วันนี้ของเอ่ย ถึงเจ้าไอโฟนหน่อย จากครั้งก่อน ผมมีปัญหาเรื่อง mms ที่ออกไปโดยที่เราปิดมันไม่ได้ ตอนนี้ได้คำตอบการแก้ไขแล้ว คือ settings=>General=>network=>cellular data network
ทำการเปลี่ยค่าให้มันส่งไปไม่ได้เอาซะ ก็สิ้นเรื่อง อาจจะเติมอะไรก็ได้ให้มันผิดไป พอจะใช้ก็ลบไอ้ที่เติมออกซะ (ยุ่งจัง ทำไงได้ก็มันปิดไม่อยู่นี่)แล้วผมก็เปลี่ยนซิมไปใช้ของทรูเลย กะว่าจะรอดูอีกทีตอนสิ้นเดือนจะเป็นอย่างไร มีค่าอะไรที่นอกจากรายเดือนเพิ่มบ้าง
คิดว่าน่าจะจบเรื่องซักที มาอ่านข่าวเรื่อง ไอโฟน ระเบิด 8 ครั้งใน ฝรั่งเศสก็แปลกใจว่าทำไมเป็นแต่ที่ฝรั่งเศส ที่อื่นไม่เป็นดูจากข่าว

"ผมไปชอปปิ้งพร้อมกับไอโฟนซึ่งใส่ไว้ในกระเป๋าข้างซ้าย ทันใดนั้นผมรู้สึกว่ามันร้อนขึ้นและเริ่มสั่น ทั้งที่ผมไม่ได้ตั้งค่าให้มันสั่น ผมจึงนำไอโฟนออกจากกระเป๋าและนำมาแนบหู จากนั้นก็พบว่าหน้าจอไอโฟนแตกร้าวเหมือนกระจกรถ" ตามรายงานจากเอเอฟพี
ไอ้เจ้าไอโฟนเครื่องผมก็เคยร้อนนะ อยู่ๆ ไว้ในกระเป๋า ร้อนขึ้นมาทั้งที่ไม่ได้ใช้งานอะไร เปิดเอาไว้เเฉยๆ แต่ก็ไม่มีอะไรพอหยิบมาดูเปิดดูว่ามีอะไรเปิดค้างไว้หรือเปล่า เช่น เพลง ก็ไม่มี พอเก็บเข้ากางเกงก็ เข้าสู่ปกติ ไม่ร้อน
นอกจากฝรั่งเศส แอปเปิลยังมีชนักปักหลังเรื่องข้อกล่าวหาว่าพยายามปิดข่าวแบตเตอรี่ร้อนจัดจนลุกไหม้ในเครื่องเล่นเพลง MP3 ไอพ็อด (iPod) ถึง 15 กรณีในสหรัฐฯ และอีก 1 กรณีในอังกฤษ ซึ่งล้วนถูกวิเคราะห์ว่าเป็นปัญหาที่เกิดจากข้อจำกัดของแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ใช้ในไอพ็อด
ที่น่าคิดคือว่า เจ้าไอโฟนนี้ แบต จะถอดไม่ได้ถ้าจะมีอะไรก็เข้าศูนย์อย่างเดียว ถ้าแบตมีปัญหา ก็ต้องไปศูนย์เมื่อมีข่าวเช่นนี้เราคงต้องตามดูกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไรต่อ
และยังมีอีกข่าวว่า
"นับเป็นรายงานครั้งแรกที่มีรายงานเรื่องนี้ แต่สำหรับ IPod นั้น สถานีโทรทัศน์ KIRO ในนครซีแอทเทิล รัฐวอชิงตัน ของสหรัฐฯเคยรายงานเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาว่า มีรายงานเป็นจำนวนมากจนน่าตกใจ กรณีที่จู่ๆ IPod ก็เกิดระเบิดลุกไหม้ และมีควันไฟ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและสร้างความเสียหายต่อทรัพย์สิน แต่ทนายความของบริษัทแอปเปิ้ลพยายามขัดขวางไม่ให้ทางสถานีได้เอกสารหนา 800 หน้าซึ่งเกี่ยวข้องกับ IPod จากคณะกรรมการความปลอดภัยผลิตภัณฑ์สำหรับผู้บริโภค (the Consumer Product Safety Commission) หรือ CPSC ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของบริษัทแอปเปิ้ล
สถานีโทรทัศน์ KIRO รายงานว่า จากการตรวจสอบเอกสารทั้ง 800 หน้า พบว่ามีข้อมูลเกี่ยวกับแผลไฟไหม้และเหตุไฟไหม้เครื่องIPod จำนวน 15 ราย ที่ได้รับการร้องเรียนจากผู้เป็นเจ้าของ iPod แต่ไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บสาหัส และสาเหตุเกิดจากแบตเตอรี่ลิเที่ยม ไอออน ร้อนเกิดขนาด ซึ่งรายงานของCPSP ได้สรุปว่า จำนวนที่เกิดปัญหานับว่าต่ำเมื่อเปรียบเทียบกับยอดขาย iPods หลายสิบล้านเครื่อง และว่ารายงานปัญหานี้ได้ลดน้อยลง หลังจากบริษัทแอปเปิ้ลได้เปลี่ยนเทคโนโลยีเกี่ยวกับแบตเตอรี่เสียใหม่แล้ว"
แล้วคุณคิดว่าอย่างไรบ้างบอกผมบ้างซิ

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ติดตั้ง HTML5 ของ youtube ได้อย่างไร

ตั้งค่าคีย์บอร์ด ในการตอบสนอง

วิธี Update Adobe Reader (PDFไฟล์)