ทำไมต้อง108isee

Translate

Android มาแรงจริงหรือ ?

ตลาดโทรศัพท์มือถือ Android กำลังไปได้สวยในสหรัฐฯ ยึดครองเอาส่วนแบ่งมาจากคู่แข่งอย่าง Palm และ Microsoft ได้เป็นผลสำเร็จ
Android ประกอบด้วยระบบปฏิบัติการ (Operating System), ไลบรารี (Library), เฟรมเวิร์ค (Framework) และซอฟต์แวร์อื่น ๆ ที่จำเป็นในการพัฒนาเทียบเท่ากับ Windows Mobile, Palm OS, Symbian, OpenMoko และ Maemo ของ Nokia โดยจับตลาดมือถือรุ่นใหม่ๆ ความสามารถสูงๆ ในระดับ Smart Phone
และถึงจะเป็นแพลตฟอร์มใหม่ แต่ Android ก็ใช้องค์ประกอบที่เป็นโอเพนซอร์ส (Open source) หลายอย่าง เช่น Linux Kernel, SSL, OpenGL, FreeType, SQLite, WebKit และเขียนไลบรารีรวมไปถึงเฟรมเวิร์คของตัวเองเพิ่มเติม ซึ่งทั้งหมดจะโอเพนซอร์ส (ใช้ Apache License)
Android ดีกว่าอย่างไร สิ่งแรกเลยคือ google มี บริการเกือบทุกอย่างบนโลกอินเตอร์เน็ต ที่พร้อมจะประกอบและเชื่อมโยง กับ Android
การทำงาน และ os เป็นแบบเปิด(Android เป็นโอเพนซอร์ส สามารถนำโปรแกรมไปแก้ไขได้อย่างอิสระ) ทำให้นักพัฒนา เขียนโปรแกรมให้ใช้งานได้อย่างเต็มที่
ไม่ผูกขาดกับ software (ตัวอย่างเช่น ไอทูน)
และด้วยเหตุผลที่เป็น os เปิด ทำให้บริษัท มือถือ และอื่นๆ สนใจในตัว Android ระบบการทำงานหลากหลาย ดังคอมแบบพกพา (Multitasking) ปรับเปลี่ยน Widget บนหน้าจอได้ตามสไตล์และสามารถกำหนดรูปแบบการใช้งานของตัวเราเองการเก็บข้อมูลไม่จำเป็นต้องเก็บในเครื่อง สามารถโอนถ่ายเก็บไว้บนเน็ตได้
อะไรประมาณนี้ครับ เท่าที่อ่านมาแล้วพอจำได้ ไอ้ผมก็ไม่ได้รู้อะไรมากนักหรอกครับ เพียงแต่เห็นว่ากระแสมันมาแรง บวกกับเราก็ได้ใช้บริการ google ด้วย ทำให้รู้สึกอยากจะลองเล่นดู

ไปดูวีดีโอกัน มี 9 ตอนเล่นต่อเนื่อง auto
ถ้าต้องการ
ให้บรรยายไทย ก็คลิกเลือกได้ครับขอเพิ่มเติมนิด Android OS 2.2 (สนับสนุนการเล่นไฟล์ Flash)

  • Android è una piattaforma open source per dispositivi mobili da http://developer.android.com , basata sul sistema operativo Linux e sviluppata ...
  • http://it.wikipedia.org/wiki/Android