ทำไมต้อง108isee

Translate

โฟโต้ช๊อป Android smartphone

มีข่าวเรื่องของระบบ ปฏิบัติการมือถือแอนดรอยด์ มาเล่าให้ฟังครับ

ตอนนี้ adobe หันมาให้ความสนใจ แอนดรอยด์ เหมือนกับอีกหลายๆ ค่าย เพราะในปีหน้านี้ ระบบ ปฏิบัติการมือถืออย่างแอนดรอยด์ จะเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวของ ไอโฟน ส่วนจะจริงเท็จอย่างไรก็คงต้องตามไปดูต่อ
แต่ที่แน่ๆตอนนี้ adobe จับเอา โฟโต้ช๊อป (Photo Shop) ใส่เข้าไปใน แอนดรอย์แล้ว เวลาโทรศัพท์มือถือที่ใช้ระบบนี้ ถ่ายรูปแล้วก็สามารทำการแก้ไข ตกแต่งได้เลย

โดยโปรแกรมสามารถตัด (crop) หมุน (rotate) และพลิก (flip) ภาพถ่ายดิจิตอลได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีฟิลเตอร์ที่ข่วยให้การปรับแต่งเอฟเฟ็กต์ต่างๆ ใหักับภาพทำได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เช่น Soft Focus ที่ทำให้ภาพถ่ายเบลอเล็กน้อย เพื่อให้ภาพที่ได้ดูไม่แข็งเกินไป แถมยังสามารถปรับแต่งสีสันภาพที่มีความโดดเด่นขึ้นมาด้วย exposure หรือปรับค่าความอิ่มของสีที่ต้องการด้วย saturation รวมถึงการย้อมสี(tint changes) ภาพ และการแปลงเป็นภาพขาวดำ

เมื่อได้ภาพที่พอใจแล้ว ก็สามารถ upload ไปที่ photoshop.com ดู หรือเก็บไว้แชร์ภาพ ก็ได้บริการฟรีให้พื้นที่ ถึง 2 GB


ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน หรือ มือถือ แอนดรอยด์ และ windows mobile ก็สามารถใช้มือถือเข้าไปที่ http://mobile.photoshop.com/  ส่วนฟรีหรือเสียตัง ตอนโหลด อันนี้ไปดูกันเองครับ


อันนี้เป็นของโซนี ซึ่งจะเปิดตัวช่วงต้นปี 2010 นี้
Sony Ericsson has released details and a video of its upcoming Xperia X10 smartphone based on Google's Android operating system.