ทำไมต้อง108isee

Translate

Twitter ทำไมคนชอบเล่น:ระวังกันนิด


download การใช้งาน และวิธีเล่น twitter ของคุณตราวุธได้ที่นี่ link นี้เลยครับ (File:Pdf) อาจโหลดนานหน่อยนะครับ เพราะไฟล์ใหญ่

หายไปพักใหญ่ ก็ไม่ได้ทำอะไรนอกจาก กำลังเข้าไปลองเล่น Twitter ครับ เพราะว่ากำลังสงสัยอยู่ว่าทำไม twitter ถึงเป็นทียอมรับกันมากขึ้น จากมุมมองเบื้องต้น หนึ่งในนั้น อาจเป็นเพราะเรื่องการเมืองไทยได้เข้าเกี่ยวด้วยทำให้คนไทยหลายคนเริ่มรู้จักแม้ว่าปกติจะไม่เคยเล่น หรือรู้เรื่องเลย เพราะว่าทราบจาก ข่าวใน Tv เป็นต้น

เมื่อเข้ามาลองแล้วจากความรู้สึกส่วนตัว ก็เห็นว่า(ผมเข้าเล่นมาแค่ ประมาณ 7วันได้) ก็เห็นการทำงานเบื้องต้นว่า มันจะเหมือนกันกับ msn เพียงแต่ว่างานนี้ค้างไว้เลยข้างบนนั้น เวลาเข้ามาก็จะเห็นกันเลย แล้วก็ยอมให้ใครก็ไม่รู้มาดูว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่แล้วจะทำอย่างนั้นไปอีกนานเท่าไร อย่างไร

ในขณะที่ว่าในระบบ blog อื่นๆ ก็มีความสามารถทำได้ไม่แพ้กัน หรืออาจดีกว่าด้วยซ้ำทั้งเรื่องความยาวของข้อความที่ให้ใส่ได้มากกว่าหรือ จะเป็นการลงรูปภาพ การโต้ตอบกับบุคลอื่น โปรแกรมเสริมต่างๆ ที่เซียน Twitter เข้าต้องไปโหลดมาติดตั้ง เพื่อเพิมความสามารถของการเล่น ผมกลับมองว่ามันกลับเป็นผลร้ายกับมือใหม่ที่เชื่อใครต่อใคร(โปรแกรมจริง ก็มีปลอมก็มี)แล้วเข้าไปโหลดอาจกลายเป็นระเบิดเวลาเอามาเก็บไว้บนเครื่องตัวเอง
บางท่านอาจจะบอกว่า twitter เกิดจากต้องการตอบสนองเรื่อง sms ของโทรศัพท์ ในอดีต แต่ตอนนี้การใช้ในจุดประสงค์นั้นก็น้อยลง ร่วมทั้งผู้ที่เริ่มสมัครใช้บริการเดี๋ยวนี้ก็ไม่ได้มองตรงจุดนั้น แถมบางท่านไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามีอะไรอยู่

ผมจึงเริ่มค้นหา และมองไปรอบ ตามประสา 108isee ว่ามีข่าวอะไรบ้างที่เกี่ยวกับ Twitter ก็เริ่มจะเห็นรางเงาต่างๆมากขึ้นส่วนใหญ่ คนดังทำอะไร มันก็ดังตาม ไม่ว่าจะเป็นดารา นักการเมือง ทั่วทั้งโลก เข้าใช้ ทำให้แฟนๆ ตามมาดูว่าสุดที่รักของฉัน ทำอะไรอยู่ กินข้าวหรือยังเมื่อคืนนอนหลับไหม เป็นต้น
อาจเป็นไปได้ในความคิดของผม แต่นอกจากที่จะเห็นอะไรต่ออะไรในเรื่องแบบนี้ แล้ว 108isee ก็ยังคงเห็นอีกเรื่องด้านความปลอดภัยของผู้เล่น ผมเห็นข่าว

บริษัทไซแมนเทค (Symantec) ได้ประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่า พบ"บ็อตเน็ต"ที่ใช้ทวิตเตอร์เป็นคำสั่งในการควบคุมการกระจายมัลแวร์ที่มีชื่อว่า Downloader.Sninfs

อีกทั้งเรื่องที่ผู้ไม่หวังดีใช้ติดตามได้ว่าคุณทำอะไร อย่างผมเห็นบางท่าน บอกว่าวันนี้จะไปไหน ทำอะไรที่ไหน กลับเมื่อไรหรือว่าวันหยุดนี้ไปที่ไหนดี พูดคุยกันแบบเราอ่านแล้วรู้ได้เลยว่าท่านนั้นอยู่ระดับไหนของสังคม หรือแม้กระทั้งท่านพักอยู่แถวไหน ถ้าหากใครที่รู้จักคุณเขาตามคุณได้ นั้นยอมหมายความว่า
คุณกำลังอยู่ในการควบคุมของเขาอย่างแน่นอน วันนี้จะไปต่างจังหวัดอีก 3 วันกลับ นัดเจอกัน เป็นจังหวะดีที่จะทำอะไรๆได้กับบ้านของคุณ เส้นทางการไปของคุณ ผมว่ามันก็น่ากลัวอยู่เหมือนกันนะ เหมือนอย่างข่าว

การเปิดเผยขึ้นในประเทศอังกฤษ โดยตามรายงานอ้างว่า ทวิตเตอร์ (twitter) กำลังกลายเป็นแหล่ง "ชอปปิ้งออนไลน์สำหรับเหล่าบรรดาหัวขโมย