ทำไมต้อง108isee

Translate

ลบ Msdct.exe และ Ms18_word.exe


คำเตือน สำหรับมือใหม่ต้องระวังให้มากหน่อยนะครับเพราะอาจทำให้ระบบเสียหายได้ ทางทีดีที่สุดupdate โปรแกรมป้องกันไวรัส แล้วเข้า เซฟโหมด สแกนดีกว่า แล้วอย่าลืมปิด system restore ด้วยละเดี๋ยวจะเสียเวลาเปล่าวิธีลบทำเหมือนกันทั้งสองตัวเลยครับ msdct.exe และ Ms18_word.exe

ปิด system restoreเข้าเซฟโหมด
เปิด Search ไปที่ Tools--> Folders Options เลือก view ภายใต้หัวข้ด Hidden file and folders เลือก Show hidden files and folders ถัดลงไปเอาเครื่องหมายออกทั้ง 2 hide อันที่สองจะถามให้ตอบ yesจากนั้นทำการค้นหาชื่อ file "msdct.exe" เมื่อพบแล้วให้กด shift+delในกรณีที่ไม่ยอมให้เปลี่ยนชื่อไปก่อนครับและไปเปิด task manager มองหา file ใน processes เมื่อเจอให้ทำการ end processes tree
จากนั้นกลับมาลบ file ที่เปลี่ยนชื่อไว้เมื่อกี้จากนั้น กด= win+run พิมพ์ regedit กด ctrl+F พิมพ์ชื่อตัวเจ้าปัญหา "msdct.exe" Enter เมื่อพบแล้วให้ลบซะ แล้วก็ ctrl+F อีกทำซ้ำไปจนกว่าจะไม่มีให้ลบ มันจะมีอยู่ประมาณ 3-4 ครั้งได้ต่อไปก็ไปล้าง temp กัน กด= win+run พิมพ์ %temp% แล้ว Enter ลบ file ทั้งหมดในนั้นแล้ว restartเจ้าตัวป่วนก็จะหายไปแล้ว ที่ว่ามานี้ ไม่แนะนำให้ทำซักเท่าไร เพราะอาจผิดพลาด ได้หรือ ออกไม่หมด แต่ผมก็ใช้วิธีนี้ฆ่าไป ก่อนเพื่อรอการแก้ไขระยะยาว เห็นว่าน่าจะมีประโยชน์กับท่านอื่นบ้างไม่มากก็น้อย