ทำไมต้อง108isee

Translate

JAVA โหลดโปรแกรมจาว่า

โหลดไปทำไม นั้นนะซิ เป็นคำถามที่หลายคนสงสัย คือถ้าจะอธิบาย ก็คงฟังแล้ว งง อีก เอาเป็นว่า เราใช้งานโปรแกรมหลายๆตัวเช่น ie หรือ firefox พอเราเข้าเว็บ ที่ใช้การทำงานแปลก เจ้า จาว่า ตัวนี้ต้องทำงาน เอ้า+! แล้วทำไม windows
ไม่ติดมาให้เลย ผมกว่าอย่างนั้นเหมือนกัน

ถ้าเจอ บิวเกต แล้วจะถามให้ครับ เมื่อโหลดโปรแกรมเรียบร้อยแล้ว ปัญหาที่ผมพบบ่อยคือ ติดตั้งแล้วก็ยังใช้งานไม่ได้ แนะนำว่า หลังโหลดเรียบร้อยแล้วทำการติดตั้ง ให้ปิดโปรแกรมทั้งหมดก่อนจึงทำการติดตั้ง
อย่างบางท่านทำการติดตั้ง Plugin ของ firefox เจ้า flash player ไม่ได้ซักที่ บอกให้ Manual อยู่ได้ พอทำแล้วก็ยังไม่ได้อีก ให้ลองทำอย่างนี้ครับ ลง จาวา หรือ update ก่อน เวลาทำการติดตั้งให้ปิดโปรแกรมอื่นๆ ทั้งหมดก่อนครับ จากนั้น ให้ทำการติดตั้งโปรแกรม Flash Player ที่โหลดมาจาก firefox ที่ save เก็บไว้ก่อนหน้านี้ (ห้ามเปิด firefox นะ)
แล้วครั้งนี้ท่านจะพบ การติดตั้งจะเสร็จเรียบร้อย จากนั้น ให้ลองเปิด firefox ดู หน้าที่มี Flash Player จะทำงาน ลองทำดูครับ ติดปัญหาตรงไหน post Comment ไว้ได้ครับ หรือท่านใดทราบข้อมูลเพิ่มเติม ช่วยนะนำด้วย
-------------------------------------------------

java update


ถ้าเจอหน้าตาอย่างนี้ ตรงมุมล่างขวามือ แสดงว่า java ที่ติดตั้งในเครื่องเรา มีการ update รุ่นใหม่ ก่อนอื่นเลย ปิดโปรแกรมทั้งหลายให้หมดก่อน จากนั้น ให้คลิกที่ไอคอน รูปถ้วยกาแฟ


คลิก install

จากนั้นโปรแกรมจะเปิดหน้าใหม่ขึ้นมา และทำการ โหลดไฟล์ ลงมาที่เครื่อง (พอดีผมเก็บภาพไม่ทัน) พอครบก็จะขึ้นหน้าต่างต่อไปให้


คลิก install อีก


เป็นอันเสร็จพิธี