ทำไมต้อง108isee

Translate

Hydrogen พลังงานทางเลือก

พลังงานนั้นจำเป็นต่อการดำรงชีวิต และยิ่งในปัจจุบันนี้ ทั่วโลกกำลังหาทางออก
ทางเลือกใหม่
กระทรวงพลังงานสหรัฐอเมริกา หรือ ดีโออี (DOE: Department of Energy) เพื่อให้ได้ทดลองใช้นวัตกรรมยานยนต์แห่งอนาคต ในการเดินทางประกอบภารกิจต่างๆ ตลอด 6 เดือนข้างหน้า ขณะเดียวกันทางกระทรวงพลังงานฯ เตรียมพร้อมให้ความคิดเห็นจากการทดลองใช้งานจริงของ เชฟโรเลต อีควิน็อกซ์ เพื่อประโยชน์ในการผลักดันให้ อีควิน็อกซ์ รถยนต์พลังงานไฟฟ้า ออกมาสู่ความเป็นจริงในอนาคตอันใกล้ ซึ่งโครงการนำรถ เชฟวี่ อีควิน็อกซ์ ให้ ดีโออี ได้นำมาทดลองใช้งาน เป็นส่วนหนึ่งของ “โปรเจค ไดร์ฟเวย์” (Project Driveway) ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ไฮ โดรเจน ฟิวเซล ให้ผู้บริโภคได้ทดสอบการใช้งานจริงในชีวิตประจำวันอย่างใกล้ชิด เพื่อเป็นการทดลองตลาด และขับเคลื่อนความร่วมมือของทุกฝ่ายให้ อีควิน็อกซ์ ฟิวเซล ออกสู่ผู้บริโภคได้สำเร็จ

จากข้อความด้านบน ซึ่งขณะนี้ทาง GM
มีปัญหาทางด้านการเงินแก่เลยหันไปทางจีนเพื่อเป้าหมาย ข่าวต่อไปนี้จึงตามมา
ยานยนต์ของเอสเอไอซี ใช้ระบบขับเคลื่อนไฮโดรเจน ฟิวเซลระดับแรงดันสูง 700 บาร์ รูปแบบเดียวกับเชฟโรเลต อิควิน็อกซ์ ฟิวเซล โดยยานยนต์พลังฟิวเซล ปราศจากมลพิษ ภายใต้แบรนด์เซี่ยงไฮ้นี้ จะได้รับการผลิตออกมาทั้งหมด 10 คัน และจะร่วมกับอิควิน็อกซ์ ฟิวเซล ในการเป็นรถรับส่งแขกพิเศษระดับวีไอพีในงานเซี่ยงไฮ้ เวิลด์ เอ็กซ์โป 2010 ซึ่งจะจัดขึ้นในปีหน้า

“รถเซี่ยงไฮ้ ฟิวเซล และเชฟโรเลต อิควิน็อกซ์ ฟิวเซล สะท้อนให้เห็นถึงโครงการทดสอบพลังงานฟิวเซลครั้งใหญ่ที่สุดในประเทศจีน เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการให้ผู้ผลิตรถ สร้างสรรค์ระบบขนส่งที่มีความมั่นคง” มร. นิค ไรลีย์ รองประธานจีเอ็ม กรุ๊ป และประธานกรรมการ จีเอ็ม เอเชีย แปซิฟิก กล่าว “จีเอ็ม สนับสนุน การก้าวสู่ความมั่นคงของจีน และเราได้มอบเทคโนโลยีฟิวเซลล่าสุดของเราให้สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ในประเทศจีน ดำเนินการโดยประเทศจีน และเพื่อประเทศจีน”
ในขณะที่พี่ไทยเราก็ไม่น้อยหน้าใคร ในเรื่องหาพลังงานทดแทน แถมยังมี สิทธิบัตรด้วย
เปิดตัวรถขับเคลื่อนพลังน้ำ ไฮโดรเจน เพาวเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล พัฒนาเซลล์ไฮโดรเจนสำเร็จสู่ขับเคลื่อนพลังน้ำ แบ่งเบาภาระคนใช้รถ ไม่ก่อมลภาว
ทีมนักวิจัยไทย นำโดยดร.สิริภพ รักษ์ธรธัช ประธานกรรมการ(ซ้ายสุด)พร้อมทีมงาน เปิดตัวรถขับเคลื่อนพลังน้ำ ไฮโดรเจน เพาวเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล พัฒนาเซลล์ไฮโดรเจน สำเร็จสู่ขับเคลื่อนพลังน้ำ แบ่งเบาภาระคนใช้รถ ลดการใช้พลังงานชาติไม่ก่อมลภาวะชู 3 สิทธิบัตร การันตีนวัตกรรมเอก พัฒนาสู่ "Hydrogen Power Kit พร้อมใช้"ควบคุม-สั่งอัตโนมัติทั้งระบบ ประหยัดจริง ปลอดภัยจริง ที่ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค
ในทางทฤษฎีแล้ว อุปกรณ์แยกก๊าซไฮโดรเจนจากน้ำจำเป็นต้องอาศัยพลังงานไฟฟ้าเพื่อทำปฏิกิริยาเคมี และกรณีดังกล่าวหมายถึงการทำงานของเครื่องยนต์เพื่อหมุนไดชาร์จป้อนไฟให้กับอุปกรณ์ผลิตไฮโดรเจน ซึ่งพลังงานที่ใช้เพื่อแยกก๊าซอาจจะมากกว่าหรือเท่ากับไฮโดรเจนที่ผลิตได้
ประชาการบนโลกใบนี้เพิ่มขึ้น การเสพพลังงานจึงมากขึ้นเป็นเงา การแสวงหาหนทางออกเป็นเรื่องที่ดีและสร้างสรร ถึงแม้จะมีแหล่งพลังงานทดแทนแล้ว เราก็ยังควรประหยัด รู้ใช่ รู้เก็บเพื่อสร้างนิสัยที่ดีไว้ให้ลูกหลานเราได้นำไปเป็นแบบอย่าง และหลักการ ในการดำเนินชีวิต