ทำไมต้อง108isee

Translate

web site hotline แจ้งเว็บไซด์ที่ไม่เหมะสม


วันนี้ได้อ่านข้อมูลเกี่ยวกับ website ที่ไม่เหมาะสม
รู้สึกว่าเห็นด้วยกับทางหน่วยงานของรัฐ พวกเราหลายๆคนเมื่อเจอ หรือพบเห็น จะได้ช่วยกันแจ้ง มาร่วมกัน สร้างสังคมที่ดีให้กับลูกหลานเราดีกว่าครับ
ท่านที่เป็นผู้ใหญ่เราไม่ห่วงเท่าไร เพราะคงจะแยกแยะอะไร ออกได้ว่าอะไรเป็นอะไร แต่ที่เห็นว่าเราควรช่วยกันดูแล ก็น่าจะเป็น เด็กๆ ครับ เพราะว่ายังผ่านโลกมาน้อย
และอีกเรื่องคือพวกอีเมล์ ที่ขยันส่งกันจัง หลอกลวงก็มี ซึ่งเป็นอันตรายมาก สำหรับผู้ที่ไม่รู้ คงจะดี ถ้าจะมี ซัก website ที่จะรวม รายชื่อ mail ที่ไม่น่าเชื่อถือ (หรือว่ามีแล้ว) ถ้ามีแล้วท่านใดทราบช่วยบอกหน่อย จะได้เข้าไปดูได้

ตัวอย่างเช่น มี e-mail มาบอกว่าทำธุระกิจ ออนไลน์ อย่างนี้อย่างนั้น จะรวยได้เงินมาก ผมว่ามันต้องมีคนที่เคยหลง หรือ ลองแล้ว ถ้าไม่ดีจริงอย่างที่คุย ก็เอามา postไว้ ท่านอื่นๆ เวลาเจอ mail แบบเดียวกันจะได้ดูได้ว่าอันนี้ เขาโกหกไม่ใช้เรื่องจริง


“เว็บไซต์ไทยฮอตไลน์ เกิดขึ้นจากความร่วมมือของสมาคมผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและมูลนิธิอินเทอร์เน็ตร่วมพัฒนาไทย ด้วยจุดมุ่งหมายในการปกป้องสังคมจากเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมและเป็นอันตราย โดยจัดให้มีช่องทางรับแจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมทางเว็บไซต์ จัดเจ้าหน้าที่ตรวจตรา และประสานงานกับองค์กรสมาชิกเพื่อระงับข้อมูลที่เป็นปัญหาก่อนที่จะขยายตัวไปสู่วงกว้าง“

     เนื้อหาใดบ้างที่ควรแจ้ง 

- สื่อลามกอนาจารเด็ก (Child Pornography)
- ข้อมูลส่วนบุคคล (Personal data)
- การหมิ่นประมาท (Defamation)
- ละเมิดสิทธิส่วนบุคคล
- ฟิชชิ่ง (Phishing)
- ยาเสพติด (Drugs)
- การก่อการร้าย (Torrorism)
- อื่นๆ (Other)
***** คลิกแจ้งได้ที่นี่ครับ *********