ทำไมต้อง108isee

Translate

เวียดนามประกาศให้ใช้ 3 จีแล้ว


รัฐบาลเวียดนามได้แสดงออกให้โลก และประชาชนในประเทศของเขา ว่าระบบการสื่อสารของประเทศตนจะได้รับการยกระดับ สู่โลก 3G จากข่าวนี้
(03-04-2009)
รัฐบาลเวียดนามประกาศให้ใบอนุญาต 4 บริษัทเทเลคอมเพื่อให้บริการเครือข่ายข้อมูลโทรศัพท์มือถือยุคที่สามหรือ 3G ก่อนประเทศไทย โดย 4 บริษัทได้แก่เวียดเทล (Viettel) โอเปอเรเตอร์โทรคมนาคมของกองทัพเวียดนาม, ไวนาโฟน (Vinaphone) โอเปอเรเตอร์ของรัฐบาลเวียดนาม, โมบิโฟน (MobiFone) ซึ่งกำลังจะแปรรูปเป็นบริษัทเอกชน และกองทุนร่วมระหว่างฮานอยเทเลคอม (Hanoi Telecom) และอีวีเอ็นเทเลคอม (EVN Telecom)

การให้ไลเซนส์ของรัฐบาลเวียดนามนั้นทำบนข้อแม้ว่า โอเปอเรเตอร์ที่ได้ไลเซนส์ไปจะต้องสร้างความแน่ใจว่าสามารถเติมเต็มความต้องการด้านเครือข่ายและอุปกรณ์ตามที่ระบุในใบอนุญาตได้จริงภายใน 3 เดือน

และจะต้องเริ่มให้บริการหลังจากนั้นไม่เกิน 9 เดือน โดยกระทรวงการสารสนเทศและการสื่อสารหรือ Ministry of Information and Communications (MIC) ของเวียดนามให้ข้อมูลว่าการให้ใบอนุญาตครั้งนี้เป็นการอนุมัติ 4 โอเปอเรเตอร์จากที่ขอมาทั้งหมด 6 ราย

ส่วนบ้านเราไม่รู้ตอนนี้ว่ากันไปถึงไหนแล้ว ท่านใดทราบก็ช่วยบอกกันหน่อย เพราะ ณ.วันนี้คงมีหลายท่านที่อยากทราบ และผมก็เป็น 1 ในนั้น....

มีการประเมินด้วยว่าอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของเวียดนามในปีนี้จะเติบโตในอัตรา
30 เปอร์เซ็นต์ต่อปี เชื่อว่าจะแตะระดับ 7 พันล้านเหรียญได้ในปี 2010
หรือปีหน้า

แหล่งข่าว Manager.co.th